Hi xin chào các bạn thân thương!

Mình là Huỳnh Như,

Bài viết này mình sẽ chia sẻ: Kỹ thuật trụng mì vắt, mì trứng, mì ủ sao cho không bị vón cục mà lại dai dai sựt sựt, thơm ngon đúng chuẩn tiệm.

Cách trụng mì vắt người Hoa

Như các bạn đã biết, mì tươi người Hoa là loại mì được làm từ trứng tươi, nước tro tàu theo công thức gia truyền của người Hoa xưa.

Sợi mì người Hoa chính gốc là loại mì khi trụng có độ dai, sựt sựt, sợi mì khi chín có màu vàng nhạt, có độ trong, nhưng không bị bở.

Đặc trưng của loại mì tươi người Hoa này không chỉ ở độ dai sựt mà còn ở mùi thơm trứng.

Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết, mì tươi người Hoa chính gốc sẽ ngày càng thơm ngon hơn nếu được ủ kín từ 1 -2 đêm. (Sợi mì sau khi ủ kín 1-2 đêm sẽ dậy lên mùi thơm trứng nhiều hơn, mất đi mùi hăng của nước tro gia truyền, bột sẽ có màu vàng – nhạt dần theo thời gian, và không còn đậm màu giống các loại mì “con lai” khác, khi trụng mì ủ thì sợi mì sẽ có độ trong, dai sựt hơn…)

Đây là điều đặc trưng của riêng mì người Hoa chính gốc mới có,  mà đa phần người Hoa xưa đều gọi mì này là mì ủ.

Mỗi lò mì gia truyền đều có công thức chế biến khác nhau. Lò nào cũng có nhiều loại mì (mì thường, mì ngon, mì thượng hạng), với độ dai ngon, tỉ lệ trứng khác nhau. Đa phần các bạn mua cho gia đình ăn hoặc mua về bán quán đều có chung thắc mắc:  “Trụng nấu mì sao cho dai ngon đúng vị?” 

Để có thể trụng nấu mì người Hoa ngon thì bạn phải biết mẹo vặt và kĩ thuật trụng của các xe bán mì Tàu chính gốc. Các thao tác này cũng rất đơn giản, theo nguyên tắc: sôi – lạnh – sôi / hoặc nếu bạn muốn đơn giản hơn thì chỉ cần trụng trong nước sôi – rồi chần ngay qua nước lạnh.

Trụng mì vắt theo nguyên tắc SÔI _ LẠNH _ SÔI

Bước 1: Giũ đều các vắt mì tươi ra dĩa. 

Nhằm giúp cho các sợi mì tơi ra (không bị vón cục khi trụng trong nước sôi) và rơi bớt phần bột năng áo bên ngoài sợi mì, để nước trụng mì không bị đục.  

Bạn chỉ nên giũ từng vắt với số lượng đủ dùng. 

Bước 2: Nấu nồi nước sôi già (nước phải sôi ùng ục luôn nha)

Nước sôi già sẽ giúp cho mì nhanh chín, vẫn dai ngon, sựt sựt chứ không bị bở. 

Bước 3: Trụng sơ mì trong nồi nước sôi già khoảng 5-7 giây (tùy theo bếp nhiệt cao hay thấp – lửa lớn hay nhỏ). Dùng đũa đảo đều mì để mì chín đều, không bị vón cục và không bị dính vào đáy nồi. 

Tiếp theo, chần mì qua nước mát.

Cuối cùng, trụng thêm 1 lần trong nước sôi khoảng 5 giây, thấy sợi mì trong, nổi lên là chín mì.

Bước 5: Phi tỏi, hành tím với dầu nóng và rưới dầu tỏi phi vào mì để mì thơm ngon, hấp dẫn hơn. Có thể nêm thêm gia vị như xì dầu, giấm Tiều (giấm đỏ) và sa tế để mì đậm đà hơn.

Cách trụng mì vắt đơn giản: SÔI – LẠNH

Bước 1: Giũ các vắt mì ra dĩa

Bước 2: Nấu nồi nước sôi già, để sôi ùng ục. 

Bước 3: Trụng mì trong nồi nước sôi già khoảng 10-15 giây (tùy theo bếp nhiệt cao hay thấp). Dùng đũa đảo đều mì để mì chín đều, không bị vón cục và không bị dính vào đáy nồi. Không trụng mì lâu hơn 1 phút.

Sau đó, bạn chần mì qua nước lạnh ngay. (Nếu các bạn có nhiều thời gian, muốn mì dai sựt hơn thì các bạn có thể ướp mì với đá lạnh)

Các sợi mì sau khi vớt ra mà không xả qua nước lạnh sẽ rất NÓNG – các sợi mì nóng quá sẽ bị BỞ và DÍNH LẠI. Mặc khác, việc thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ giúp mì giòn hơn. 

cach trung mi nguoi hoa ngon 1 1

Bước 5: Phi tỏi, hành tím với dầu nóng và rưới dầu tỏi phi vào mì để mì thơm ngon, hấp dẫn hơn. Có thể nêm thêm gia vị như xì dầu, giấm Tiều (giấm đỏ) và sa tế để mì đậm đà hơn.

Lưu ý khi trụng mì vắt – mì trứng người Hoa

Nhiều bạn mới lần đầu tiên trụng mì vắt thường không chú ý các thao tác mình đã nói bên trên nên sợi mì bị bở rục, dính cục lại với nhau hoặc dính vào đáy nồi. 

 Phần lớn là do trụng mì quá lâu (nhiều bạn trụng lâu quá 2 -3 phút theo thói quen trụng mì khô nên sợi mì tươi bị mềm, bở rục luôn, ăn không ngon nữa)

Mua mì tươi – mì vắt người Hoa chính gốc dai ngon chất lượng ở đâu?

Mì trứng tươi người Hoa thượng hạng của Gia Đức Trí có cả 2 loại sợi to và sợi nhỏ, dai mềm, thơm trứng, vị bùi bùi, ăn rất thơm ngon được đánh giá chất lượng qua các tiêu chí:

 1. Không sử dụng chất phụ gia tạo màu, tạo mùi,
 2. Không chất tạo dai
 3. Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
 4. Được sản xuất từ bột mì nguyên chất 100% và trứng tươi.

Chúng tôi hoạt động bằng uy tín, tiếp nối và phát triển thương hiệu cũng từ sự UY TÍN.

GiaDucTri luôn tuyển chọn sử dụng loại bột mì thượng hạng nhất nên tấm bột mì luôn mềm mịn, dai ngon, dễ dàng trữ đông để sử dụng lâu dài mà không lo bị chai cứng bột khi trữ đông.

Từng vắt mì được làm ra theo công thức mì gốc Hoa gia truyền, sản xuất trên dây chuyền máy móc hiện đại, tự động hóa mọi thao tác: trộn bột, nhào, cán bột nhiều lần để tấm bột mì thành phẩm mỏng mịn, có độ dai ngon.

Đọc thêm: Tổng hợp những nơi mua mì Trung Hoa gia truyền thơm ngon chất lượng uy tín tại TPHCM

mi trung tuoi nguoi hoa ngon

Kinh nghiệm cực chuẩn khi chọn nhà cung cấp mì hoành thánh chính gốc Hoa

Nhà cung cấp mì tươi – da hoành thánh, sủi cảo cho quán ăn 

 • Đối với quán ăn nhỏ, chuộng dùng nguồn hàng giá rẻ, không yêu cầu cao về phẩm cấp chất lượng

Đối với những quán hủ tíu mì hoành thánh vỉa hè, xe hủ tíu gõ hoặc những quán ăn có quy mô nhỏ, giá bán rẻ, lợi nhuận ít thì các bạn nên chọn nguồn hàng từ những hộ gia đình sản xuất nhỏ, hướng đến sản phẩm giá rẻ, phẩm cấp trung bình – thấp hoặc mua ở các sạp chợ đầu mối giá rẻ để tiết kiệm các chi phí nguồn nguyên liệu và để phù hợp với mức giá thành phẩm tô mì của bạn bán ra.

 • Phân khúc quán ăn có xu hướng ưa chuộng nguồn hàng chất lượng, thơm ngon, uy tín

Đa phần, các quán ăn hoạt động lâu dài, phát triển vững mạnh, thì nên ưu tiên lựa chọn nguồn hàng ở những cơ sở sản xuất uy tín, nguồn hàng phân khúc chất lượng, an toàn sức khỏe, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm…

Những nhà cung cấp thực phẩm uy tín sẽ đảm bảo được nguyên liệu đầu vào cao cấp, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng; có cơ sở vật chất sản xuất sạch sẽ, dây chuyền máy móc hiện đại;Thành phẩm chất lượng, ổn định…

Các bạn đừng làm lơ điều mà Huỳnh Như vừa nói nhé! 

Bởi vì những nhà cung cấp thực phẩm uy tín, chất lượng mới có khả năng cung cấp cho bạn những giấy tờ chứng thực nguồn hàng đạt VSATTP khi quán bạn cần đến!

Điều cốt lõi quyết định sự thành công, thất bại khi mở quán ăn – nhà hàng là khả năng nhìn xa trông rộng, đoán trước những rủi ro bất ngờ khi hoạt động trong ngành ẩm thực, chứ không phải đợi “Nước tới chân mới nhảy”. Nếu bạn buôn bán có Tâm thì tự ắt quán sẽ có TẦM.

Chữ “TẦM” mà mình muốn nói đến được thể hiện qua: Tâm thế chủ động của bạn và bạn luôn có các phương án để giải quyết rủi ro bất ngờ.

Cung cấp mì tươi – da hoành thánh, sủi cảo cho Doanh Nghiệp 

Để lựa chọn nhà cung cấp thực phẩm số lượng lớn cho các nhà hàng, doanh nghiệp, thì các bạn nên lưu ý các vấn đề cốt lõi sau đây:

 • Chất lượng hàng hóa tươi sạch – thơm ngon – chất lượng ổn định – không sử dụng phụ gia độc hại.
 • Đảm bảo các tiêu chuẩn về an toàn – VSTP trong sản xuất Thực Phẩm.
 • Sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng: Cơ sở sản xuất/ Nhà cung cấp đó phải có đầy đủ giấy tờ – chứng từ theo Quy định của Pháp luật Nhà Nước Việt Nam (Giấy phép Kinh Doanh; Mã Số Thuế;..)
 • Quy trình làm việc chuyên nghiệp, rõ ràng, nhanh chóng.
 • Có khả năng làm việc theo hợp đồng để đảm bảo quyền lợi cho hai bên.
 • Đủ năng lực để cung ứng hàng hóa xuyên suốt, không gián đoạn.

Đọc thêm: Mì tươi Người Hoa – Vận chuyển mì tươi đi tỉnh 


Gia Đức Trí tự hào là công ty chuyên sản xuất thực phẩm sạch tại khu vực TPHCM uy tín nhiều năm qua. Chúng tôi cung cấp nhiều nguyên liệu để làm các món ăn như vỏ hoành thánh, vỏ bánh gối, vỏ sủi cảo, sợi phở tươi, bánh phở cuốn, mì trứng, mì Tàu – mì tươi người Hoa,…

Có mặt trên thị trường nhiều năm qua, công ty Gia Đức Trí đã và đang được nhiều khách hàng khắp các tỉnh thành biết đến là địa chỉ uy tín chuyên cung ứng Thực Phẩm Sạch, Thơm Ngon – Chất Lượng – Trung Thực – Giá cả phải chăng, phục vụ chu đáo, giao hàng tận tâm.

Những review thực tế của khách sau khi sử dụng chính là niềm vui mà chúng tôi có được. 

Đồng hành cùng Gia Đức Trí chính là giải pháp hiệu quả để tiết kiệm tối đa chi phí, dễ dàng chọn lựa được nguồn thực phẩm sạch – thơm ngon – chất lượng cho các món ăn.

Tại sao nên chọn mua mì tươi chính gốc Hoa tại Gia Đức Trí

Trên thị trường hiện nay, có hàng loạt cơ sở bán mì trứng để quý khách hàng lựa chọn mua.

Tuy nhiên, công ty Cổ Phẩn Kỹ Nghệ Gia Đức Trí chúng tôi mang tới nhiều ưu điểm vượt trội cho quý khách hàng và quý đối tác:

 • Trực tiếp sản xuất: Cho nên đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và mức giá phải chăng. Không qua bất khâu trung gian nào, khiến giá tăng vọt.
 • Giao hàng toàn quốc: Khi bạn mua mì trứng tại đơn vị chúng tôi số lượng nhiều sẽ có chính sách giao hàng chuyên nghiệp. Vì vậy, không chỉ phục vụ nhu cầu tại TPHCM mà các tỉnh lân cận, toàn quốc.
 • Báo giá minh bạch: Bảng báo giá cho khách sỉ và khách lẻ cụ thể, rõ ràng. Đảm bảo mức giá đưa ra luôn rẻ, cạnh tranh.
 • Nhân viên tư vấn có kinh nghiệm: Với đội ngũ  nhân viên bán hàng có tâm, giàu kinh nghiệm. Chúng tôi tư vấn miễn phí, giải đáp thắc mắc của quý vị một cách nhanh chóng.

Với triết lý kinh doanh kết hợp giữ “ĐỨC” – Đạo đức và “TRÍ” – Trí tuệ nên chúng tôi không bán cho người tiêu dùng những sản phẩm thực phẩm độc hại sức khỏe. Chúng tôi chủ động, tiên phong tạo ra mảng thực phẩm tươi – lành mạnh – thân thiện cho người Việt Nam để Việt Nam trở thành THỦ PHỦ thực phẩm của thế giới.

Bất cứ khi nào bạn muốn đặt mua mì tươi người Hoa – mì trứng tươi – dẻo dai, thơm ngon an toàn cho sức khỏe. Hãy để lại thông tin, hoặc liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhanh. Gia Đức Trí hân hạnh được phục vụ quý khách hàng một cách chu đáo.

GiaDucTriFOOD

ctcpkynghegiaductri

Trả lời