Ẩm thực Trung Hoa không chỉ nổi tiếng khắp thế giới về sự phối hợp, kết hợp tài tình giữa các loại nguyên liệu, các loại gia vị, nước sốt, màu sắc… làm biết bao nhiêu người đắm say, mà còn bởi những nét đặc trưng khác biệt trong văn hóa ẩm thực, thói quen ăn uống…

Hãy cùng tham khảo bài viết này của Gia Đức Trí để hiểu thêm về văn hóa ẩm thực Trung Hoa các bạn nhé!

Những trường phái ẩm thực chính của Trung Hoa

Trung Quốc là đất nước đa dạng bản sắc văn hóa, nên ẩm thực của quốc gia này cũng được chia thành 8 trường phái khác nhau do những đặc điểm nổi bật, đặc trưng trong mỗi địa danh, mà các món ăn của mỗi vùng sẽ có nguyên liệu, gia vị, và nghệ thuật chế biến khác nhau. 

8 trường phái này bao gồm: Sơn Đông, Tứ Xuyên, Giang Tô, Chiết Giang, Quảng Đông, Phúc Kiến, Hồ Nam, An Huy.

  • Sơn Đông nổi tiếng với những món ăn vị nồng đậm, nhiều hành tỏi, nhất là món hải sản, có sở trường làm món canh và nội tạng động vật.
  • Ẩm thực Tứ Xuyên lắm mùi và đậm đà. Giang Tô đô điểm ẩm thực với các món ninh, hầm.
  • Chiết Giang với món ăn thanh đạm.
  • Quảng Đông lại khiến ngây ngất lòng người với các món chiên, rán giòn thơm.
  • Hải sản chỉnh là món khoái khẩu của Phúc Kiến. Hồ Nam với những món cay, nồng, đậm vị.
  • Và cuối cùng là An Huy – thiên đường những món dùng lửa: ninh, hầm,…

Trường phái ẩm thực Sơn Đông – Trung Quốc

Ẩm thực Sơn Đông Trung Quốc (山东菜系) còn được biết với tên chính là Lỗ Thái (鲁菜).

Tỉnh Sơn Đông là một tỉnh ven biển phía Đông của Trung Quốc, nằm gần hạ lưu sông Hoàng Hà.

Tên gọi “Sơn Đông” được xuất phát từ vị trí địa lý ở phía Đông của Thái Hành Sơn. Địa hình thuận lợi giúp khí hậu ở Sơn Đông ấm áp, đất đai phì nhiều. Do đó, văn hóa ẩm thực Sơn Đông nổi bật với các sản phẩm làm từ lúa mì, rau củ quả đa dạng và chất lượng cao.

Các món ăn của Sơn Đông nhìn chung mang hương vị nồng đậm, đặc biệt là hành và tỏi.

Người Sơn Đông có nhiều lợi thế về các món chiên, nướng và hấp. Bên cạnh đó, họ cũng rất chú trọng màu sắc và cách bày trí món ăn.

.Các món ăn Sơn Đông nổi tiếng

Phiên Âm theo từ Tiếng Hoa Dịch Nghĩa
táng cù lǐyú Cá chép chua ngọt
Fúróng jī piàn Phù dung kê phiến (Gà cắt lát xào thập cẩm)
cōng shāo hǎishēn Hải Sâm Xào Hành
jiǔ zhuǎn dàcháng Ruột heo ram mặn
dézhōu bā jī Gà om Đức Châu
wū yú dàn tāng Canh trứng cá quả
húdié hǎishēn Hồ điệp hải sâm
yīpǐn dòufu Đậu hủ Nhất phẩm

 

Trường phái ẩm thực Tứ Xuyên – Trung Quốc

Ẩm thực Tứ Xuyên Trung Quốc (西川菜系) còn gọi là Xuyên Thái (川菜).

Đây là trường phái ẩm thực nổi danh và có một nền lịch sử lâu đời ở Trung Hoa. 

Ẩm thực Tứ Xuyên gồm hai trường phái: Thành Đô và Trùng Khánh. Khẩu vị chính là mặn cay.

Đặc biệt nhắc đến Tứ Xuyên, ắt hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến những món cay trứ danh. Với đặc sản, ba tiêu các món cay Tứ Xuyên có hương vị đặc biệt khó quên với những người đã có dịp thưởng thức. Bên cạnh đó, món ăn Tứ Xuyên còn đòi hỏi sự kết hợp khéo léo giữa ngọt, mặn, chua, đắng, thơm.

Gà nguội với nước sốt cay là một trong những đặc sản nổi tiếng, nhất định phải thưởng thức của Tứ Xuyên. Để chế biến món ăn này, người ta luộc thịt gà rồi tẩm với những gia vị cay. Ngoài ra, còn có một món ngon nổi tiếng khác chính là thịt heo nấu hai lần. Nếu đến thăm nhà người dân nơi đây, họ nhất định sẽ chiêu đãi bạn món ăn độc đáo này

.Các món ăn nổi tiếng của Tứ Xuyên nổi tiếng

málà huǒguō Lẩu Tứ Xuyên
mápó dòufu Đậu phụ ma bà
liángbàn jī Gà nguội với nước sốt cay
huí guō ròu Thịt heo nấu hai lần
zhāng chá yā Vịt hun khói trà Tứ Xuyên

 

Trường phái ẩm thực Quảng Đông – Trung Quốc

Ẩm thực Quảng Đông (广东菜系)hay Việt Thái (粤菜)  là sự kết hợp tinh hoa của nhiều trường phái khác, bao gồm cả ẩm thực phương Tây.

Món ăn Quảng Đông có thể chế biến theo 21 cách khác nhau, có thể kể đến như, chiên rán, quay, nướng, hầm, xào, hấp, kho, chao hấp bát úp,…

Ba nền tảng chính làm nên ẩm thực Quảng Đông là Quảng Châu, Triều Châu và Đông Giang, Do đó, ẩm thực Quảng Đông có các món ăn rất đa dạng về nguyên liệu, mùi vị.

royal garden 600307

Các món ăn Quảng Đông nổi tiếng

Guǎngzhōu wénchāng jī Gà Văn Xương Quảng Châu
Ā yī bàoyú Bào ngư A Nhất
Míng lú kǎo rǔ zhū Heo sữa đốt lò
àndǎo yù pǐn guān yàn Bán đảo ngự phẩm quan yến (Món làm từ tổ yến)
Guà lú shāo é Ngỗng nướng
Cháozhōu lǔwèi Món kho Triều Châu

 

Trường phái ẩm thực Giang Tô – Trung Quốc

Trường phái Giang Tô (江苏菜系)gọi tắt là Tô Thái (苏菜)được hợp thành từ đồ ăn của 4 bốn địa phương: Hoài Dương, Kim Lăng, Tô Tích, Từ Hải

Các đầu bếp theo trường phái Giang Tô rất chú trọng đến kỹ thuật dùng dao, cách chế biến cực kỳ tinh tế để đảm bảo được sự tươi mát, thanh đạm của món ăn. Nếu thưởng thức món ăn Trung quốc tại Giang Tô, bạn sẽ phải bất ngờ với hình thức trang trí đẹp mắt, hương vị ăn hoài không chán. Ngoài ra, người Giang Tô không sử dụng xì dầu trong nấu nướng mà chủ yếu dùng đường, giấm để tạo nên vị chua, ngọt đặc trưng của món ăn nơi đây.

Các món ăn nổi tiếng của trường phái ẩm thực Giang Tô Trung Quốc

Sān tào yā Tam bộ áp (món vịt có 3 cái đầu)
Lǎo yā tāng Canh vịt già
Wénsī dòufu Đậu hũ văn tứ
Qīngdùn shīzi tóu Đầu sư tử hầm (Thịt viên hầm)
Fèng wěi xiā Tôm phượng hoàng

 

Trường phái ẩm thực Phúc Kiến – Trung Quốc

Trường phái ẩm thực Phúc Kiến (福建菜系) hay gọi là Mân Thái (闽菜) rất đặc biệt bởi sự tinh tế về thực đơn và sự chuẩn bị công phu. Một số thành phần được chế biến theo cách đặc biệt, như: củ cải ở Phúc Kiến thường được thái lát rất mỏng như tờ giấy để dễ dàng trộn với nước xốt.

 Nguyên liệu chủ yếu trong trường phái ẩm thực Phúc Kiến là hải sản, khi chế biến chú trọng vị ngọt, chua, mặn, thơm, màu đẹp vị tươi. Phong cách Mân Thái tươi, thanh dịu, nhiều thịt, không dầu mỡ. Trường phái này gồm các món ăn Phúc Châu, Tuyền Châu và Hạ Môn. Nhưng chủ yếu là món ăn Phúc Châu.

Một số món ăn nổi tiếng của trường phái ẩm thực Phúc Kiến

Fútiàoqiáng Phật nhảy tường
quánzhōu ròu zòng Bánh ú Tuyền Châu
hǎi lì jiān Hàu biển chiên
lóng shēn fèng wěi xiā Tôm đầu rồng đuôi phụng

 

Trường phái ẩm thực Chiết Giang

Trường phái ẩm thực Chiết Giang (浙江菜系) còn gọi lại Triết Thái (浙菜) gồm các món ăn của Hàng Châu, Ninh Ba, Thiệu Hưng.

Nổi tiếng nhất trong nhóm này là các món ăn của Hàng Châu.

Các kỹ thuật nấu ăn rất phong phú, đặc biệt là nấu các món hải sản. Hương vị tập trung vào độ tươi, độ giòn và độ mềm, duy trì màu sắc và hương vị thực của nguyên liệu. Triết Thái chú trọng bày trí món ăn trang nhã, đa dạng trên các loại bát đĩa tinh xảo. Đặc điểm chính của các món ăn thuộc trường phái ẩm thực Chiết Giang là: tươi mềm, thanh đạm, không ngấy.

Một số món ăn nổi tiếng của trường phái ẩm thực Chiết Giang

xīhú cù yú cá chua ngọt Tây Hồ
dōng pō ròu Thịt Đông Pha
lóngjǐng xiārén tôm long tỉnh
xīhú chúncài tāng canh rong lá ngò Tây Hồ

 

Trường phái ẩm thực Hồ Nam

Trường phái ẩm thực Hồ Nam (湖南菜系) còn được gọi với tên phổ biến là Tương Thái (湘菜) được hình thành từ thời nhà Hán. Ẩm thực Hồ Nam phân thành 3 loại: bếp lưu vực Hương Giang, bếp khu vực hồ Động Đình và bếp miền núi Hồ Nam.Trong đó, bếp lưu vực Hương Giang là đại diện tiêu biểu của trường phái ẩm thực Hồ Nam. Đặc điểm của bếp Hương Giang là món ăn có nhiều thành phần, cách chế biến rất tinh tế, chú trọng đến sự phù hợp lẫn nhau của các nguyên liệu và các vị thẩm thấu. Khẩu vị cơ bản của bếp này là nhiều chất béo, đặc, chua cay, hương vị thơm và nhẹ nhàng. Nhưng đặc trưng nhất của các món Hồ Nam vẫn là vị chua cay.

Một số món ăn nổi tiếng của trường phái ẩm thực Hồ Nam

zǔ ān yúchì Vi cá kho
quánjiāfú Gà ba tầng
duò jiāo yú tóu Đầu cá hấp ớt
huā gū wú huáng dàn Nấm đông cô nấu với trứng không lòng đỏ

 

Trường phái ẩm thực An Huy 

Trường phái ẩm thực An Huy (安徽菜系) gọi tắt là Huy Thái (徽菜)gồm các món ăn của miền Nam An Huy, cũng như khu vực dọc sông Trường Giang và Hoàng Hà.

Các món ăn của vùng miền nam An Huy là nổi bật nhất với sở trường về các món ninh hầm, chú trọng về mặt dùng lửa. Đặc điểm của phong cách Huy Thái là quay, hầm và hun khói sống. Món ăn nổi tiếng nhất của trường pháo Huy Thái là vịt hồ lô.

Các món ăn nổi tiếng của ẩm thực An Huy

húlu yāzi vịt hồ lô
yān xiān guì yú cá quế ngâm muối chua
huángshān dùn gē bồ câu hầm Hoàng Sơn

 

NÉT ĐẶC TRƯNG CỦA ẨM THỰC TRUNG HOA

Luôn yêu cầu “Sự toàn vẹn” trong món ăn

Người Trung Hoa từ xưa đến nay luôn đòi hỏi món ăn phải đạt các tiêu chuẩn của sự toàn vẹn.

Cụ thể, các món ăn được thể hiện phải có được sự vẹn nguyên, đầy đủ các thành phần hình thể.

Vit quay quang chau

Ví dụ như: Món cá phải được chế biến nguyên con; Gà được chặt thành các miếng rồi phải được bày trí trên dĩa có sự sắp xếp theo đúng y như hình dáng ban đầu.

Ngoài ra, món ăn phải đảm bảo có màu sắp đẹp, trình bày bắt mắt, ấn tượng; món ăn được chế biến phải dậy lên hương thơm ngào ngạt đặc trưng, giữ được độ tươi ngon.

Bên cạnh đó, sự khác biệt của ẩm thực Trung Hoa so với ẩm thực thế giới còn tính “thuốc” của món ăn. Cụ thể là nguyên liệu chế biến món ăn có các loại thảo mộc, các vị thuốc Đông y (thuốc Bắc), hải sâm, nhân sâm…

Đa dạng văn hóa trong một tổng thể

Trung Quốc là quốc gia có vùng lãnh thổ rộng lớn nhất, nhì thế giới. Do đó, mỗi vùng miền tại Trung Quốc lại mang một nét đặc trưng khác nhau.

Cụ thể:

Vùng phía nam Trung Hoa, người Quảng Đông dùng các và hải sản rất nhiều. Còn ở phía bắc, người Kinh Bắc lại ăn nhiều thịt hơn. Nằm ở vùng trung tâm của Trung Hoa, các món ăn của vùng Tứ Xuyên và Hồ Nam có vị cay nhất so với các vùng khác. Còn người Hán (dân tộc chiếm đa số ở Trung Hoa) có thức ăn chính là ngũ cốc, rau và một ít thức ăn phụ từ thịt.

Mặc dù vậy, mỗi vùng miền lại có văn hóa ẩm thực khác nhau nhưng tập tính thói quen ăn uống tổng thể của người Trung Hoa là ăn nóng và chín; cùng chế độ ăn đông người, trên kính dưới nhường.

Nét tinh tế giữa hương, sắc, vị và cách bày biện

Đồ ăn Trung Hoa nổi tiếng vì sự cầu kỳ, có sự phối hợp hài hòa, tinh tế giữa 4 yếu tố: hương, sắc, vị và cách bày biện.

Khi chế biến món ăn, người đầu bếp phải làm sao cho món ăn có màu sắc đẹp mắt, có hương thơm ngào ngạt làm say lòng thực khách, vị ngon của đồ ăn được chế biến từ nguyên liệu tươi và cách trình bày phải thật ấn tượng, thu hút.

Mặc dù ăn là thưởng thức hương vị, nhưng với người Hoa, ăn một món ăn không được trang trí, màu sắc không đẹp, thiếu thẩm mĩ thì món ăn đó hoàn toàn không đạt yêu cầu.

Chính vì có những quy tắc khắt khe như vậy nên cách chế biến món ăn của người Hoa đã trở thành một môn nghệ thuật, và những đầu bếp chính là “nghệ sĩ” tài hoa, khéo léo.

Tập quán ăn uống vùng miền

Trung Hoa là đất nước có nền nông nghiệp chiếm tỉ trọng cao, nên hành phần chính trong ẩm thực Trung Hoa chính là các loại nông sản: lúa gạo (hay lúa mì) và các loại rau, thịt, cá… Nguồn nguyên liệu này còn phụ thuộc vào đặc trưng của từng vùng miền (địa lý, thổ nhưỡng, khí hậu, kinh tế, văn hóa…). Mỗi vùng miền sẽ có tập quán ăn uống khác nhau để phù hợp với văn hóa , lối sống đặc trưng, không nơi nào giống nơi nào. Đây là một điều rất thú vị, góp phần tạo nên giá trị văn hóa của ẩm thực Trung Hoa. 

Một số nền ẩm thực đặc sắc như Bắc Kinh, một mâm cơm ít nhất phải 18 món, 8 bát ăn nguội và 8 bát ăn nóng. Tại tỉnh Hắc Long Giang (Đông Bắc Trung Hoa) khi tiếp khách các món ăn đều phải có đôi có cặp, tức là một món ăn sẽ có 1 đôi. Cỗ cưới hỏi, tiệc tùng, gặp mặt, đính hôn… là mâm cỗ sung tung nhất, từng món ăn đại diện cho một mục đích, ý nghĩa. Chẳng hạn món thứ nhất là món thịt đỏ – mong mọi điều may mắn, món thứ hai “gia đình phúc lộc”, món thứ 3 có ngụ ý “yêu nhau đến bạc đầu”…

Các thói quen, tập quán cũng được hình thành ở từng vùng, từng khu vực khác nhau. Ví dụ như người Tứ Xuyên thích ăn đồ cay, người Sơn Đông thích ăn đồ tươi, ít dầu mỡ. Người Quảng Đông thích ăn đồ nhạt. Đối với món ăn có cách trình bày cầu kỳ , tinh xảo thì không đâu sánh bằng Giang Tô. Bên cạnh đó, người Bắc Kinh ăn nhiều nhất các món ăn giòn, có bơ, hương vị thơm ngon được chế biến từ đồ ăn tươi.

Không đơn giản mà Trung Quốc được xem là một trong 10 nền ẩm thực nổi tiếng thế giới.  Những món ăn như vịt quay Bắc Kinh, canh cá Giang Tô, đậu phụ Tứ Xuyên, mì hoành thánh hay các món dimsum đã góp phần làm nên sự vẻ vang đó.

 

mong ca thu nhoi mon an quang dong

 

Tập quán ăn uống phù hợp với vùng miền của người Trung Hoa

Trung Hoa là đất nước có tỉ trọng nông nghiệp khá cao, nên những thành phần chính trong ẩm thực Trung Hoa chính là các loại nông sản, chủ yếu là lúa gạo (hay lúa mì) và các loại rau, quả, thịt, cá… Tuy nhiên, nguồn nguyên liệu ẩm thực còn phụ thuộc vào các đặc tính riêng của vùng miền (vị trí địa lý, tính chất thổ nhưỡng, khí hậu, kinh tế và thói quen sinh hoạt của người dân…). 

Cụ thể, văn hóa ẩm thực của Bắc Kinh thì một mâm cơm ít nhất phải 18 món, 8 bát ăn nguội và 8 bát ăn nóng.

Tại tỉnh Hắc Long Giang (Đông Bắc Trung Hoa) khi tiếp khách các món ăn đều phải có đôi có cặp, tức là một món ăn sẽ có 1 đôi. Cỗ cưới hỏi, tiệc tùng, gặp mặt, đính hôn… là mâm cỗ sung tung nhất, từng món ăn đại diện cho một mục đích, ý nghĩa. Chẳng hạn món thứ nhất là món thịt đỏ – mong mọi điều may mắn, món thứ hai “gia đình phúc lộc”, món thứ 3 có ngụ ý “yêu nhau đến bạc đầu”…

Người Tứ Xuyên thích ăn đồ cay, người Sơn Đông thích ăn đồ tươi, ít dầu mỡ. Người Quảng Đông thích ăn đồ nhạt. Còn món ăn có cách trình bày cầu kỳ nhất thì không đâu sánh bằng ẩm thực Giang Tô. Bên cạnh đó, người Bắc Kinh ăn nhiều nhất các món ăn giòn, có bơ, hương vị thơm ngon được chế biến từ đồ ăn tươi.

Không đơn giản mà Trung Quốc được xem là một trong 10 nền ẩm thực nổi tiếng thế giới. Nhiều món ăn truyền thống của đất nước này có mặt ở khắp các quốc gia trên hành tinh và được rất nhiều người yêu thích, mang lại cơ hội phát triển quán ăn, nhà hàng. Những món ăn như vịt quay Bắc Kinh, canh cá Giang Tô, đậu phụ Tứ Xuyên, mì sợi – hoành thánh Quảng Đông, hay các món dimsum đã góp phần làm nên sự vẻ vang đó.

Phố ẩm thực Trung Hoa tại Sài Gòn

Sài Gòn không chỉ là nơi có cộng đồng văn hóa người Hoa sinh sống lâu đời, tập trung đông đúc mà còn là nơi hội tụ nhiều người nước ngoài sinh sống và làm việc. Do đó, tại Sài Gòn có nền văn hóa, ẩm thực rất phong phú, đa dạng, đa văn hóa. Trong đó, phổ biến nhất là văn hóa ẩm thực Trung Hoa. 

Nếu đến Sài Gòn, bạn chắc chắn nên một lần dạo qua phố ẩm thực Trung Hoa tại Sài Gòn để thưởng thức nhiều món ăn ngon khó cưỡng lại như: súp hoành thánh, mì hoành thánh, hủ tiếu xào, há cảo, há cảo chiên, bánh bột, mì cá viên cà ri,….

ly giai ve tu ky trong ten cua nhung quan mi tau 7

3 Sup hoanh thanh bo duong thom ngon

Cụ thể, các khu phổ ẩm thực Trung Hoa nổi tiếng nhất ở Sài Gòn: Phố Mì Sủi Cảo Hà Tôn Quyền – Quận 11;Phố ẩm thực người Hoa ở chung cư Hòa Hảo – Quận 10; Phố ẩm thực Chợ Lớn – Quận 6; Phố ẩm thực ở hẻm 177 Lý Tự Trọng – Quận 1 (nổi tiếng với món phá lấu, bột chiên)…

Đọc thêm: Những món ăn Quảng Đông thơm ngon nổi tiếng tại Sài Gòn

Hi vọng rằng bài viết này sẽ đem lại nhiều điều hữu ích cho các bạn đọc giả cũng như quý đối tác – khách hàng gần xa.


Gia Đức Trí tự hào là công ty chuyên sản xuất thực phẩm sạch tại khu vực TPHCM uy tín nhiều năm qua. Chúng tôi cung cấp nhiều nguyên liệu để làm các món ăn như vỏ hoành thánh, vỏ bánh gối, vỏ sủi cảo, sợi phở tươi, bánh phở cuốn, mì trứng, mì Tàu – mì tươi người Hoa,…

Có mặt trên thị trường nhiều năm qua, công ty Gia Đức Trí đã và đang được nhiều khách hàng khắp các tỉnh thành biết đến là địa chỉ uy tín chuyên cung ứng Thực Phẩm Sạch, Thơm Ngon – Chất Lượng – Trung Thực – Giá cả phải chăng, phục vụ chu đáo, giao hàng tận tâm.

Những review thực tế của khách sau khi sử dụng chính là niềm vui mà chúng tôi có được. 

Đồng hành cùng Gia Đức Trí chính là giải pháp hiệu quả để tiết kiệm tối đa chi phí, dễ dàng chọn lựa được nguồn thực phẩm sạch – thơm ngon – chất lượng cho các món ăn.

Tại sao nên chọn mua mì tươi chính gốc Hoa tại Gia Đức Trí

Trên thị trường hiện nay, có hàng loạt cơ sở bán mì trứng để quý khách hàng lựa chọn mua.

Tuy nhiên, công ty Cổ Phẩn Kỹ Nghệ Gia Đức Trí chúng tôi mang tới nhiều ưu điểm vượt trội cho quý khách hàng và quý đối tác:

  • Trực tiếp sản xuất: Cho nên đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và mức giá phải chăng. Không qua bất khâu trung gian nào, khiến giá tăng vọt.
  • Giao hàng toàn quốc: Khi bạn mua mì trứng tại đơn vị chúng tôi số lượng nhiều sẽ có chính sách giao hàng chuyên nghiệp. Vì vậy, không chỉ phục vụ nhu cầu tại TPHCM mà các tỉnh lân cận, toàn quốc.
  • Báo giá minh bạch: Bảng báo giá cho khách sỉ và khách lẻ cụ thể, rõ ràng. Đảm bảo mức giá đưa ra luôn rẻ, cạnh tranh.
  • Nhân viên tư vấn có kinh nghiệm: Với đội ngũ  nhân viên bán hàng có tâm, giàu kinh nghiệm. Chúng tôi tư vấn miễn phí, giải đáp thắc mắc của quý vị một cách nhanh chóng.

Với triết lý kinh doanh kết hợp giữ “ĐỨC” – Đạo đức và “TRÍ” – Trí tuệ nên chúng tôi không bán cho người tiêu dùng những sản phẩm thực phẩm độc hại sức khỏe. Chúng tôi chủ động, tiên phong tạo ra mảng thực phẩm tươi – lành mạnh – thân thiện cho người Việt Nam để Việt Nam trở thành THỦ PHỦ thực phẩm của thế giới.

Bất cứ khi nào bạn muốn đặt mua mì tươi người Hoa – mì trứng tươi – dẻo dai, thơm ngon an toàn cho sức khỏe. Hãy để lại thông tin, hoặc liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhanh. Gia Đức Trí hân hạnh được phục vụ quý khách hàng một cách chu đáo.

GiaDucTriFOOD

ctcpkynghegiaductri

Trả lời